Nhà phân phối chính thức và duy nhất nguồn Meanwell tại Việt Nam

Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng

Thứ năm - 04/06/2015 14:01

Thủ tướng Chính phủ vừa Phê duyệt danh mục Dự án “Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam” do UNDP tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan chủ quản Dự án.

Mục tiêu của Dự án nhằm giảm thiểu mức phát thải khí nhà kính (GHG) thông qua việc chuyển đổi thị trường chiếu sáng Việt Nam hướng tới sử dụng nhiều hơn các sản phẩm chiếu sáng LED sản xuất trong nước…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kết quả chính của Dự án là lộ trình quốc gia về phát triển ngành chiếu sáng công nghệ LED được đánh giá hai năm một lần; các tiêu chuẩn về chiếu sáng LED được hoàn thiện, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế; các Bộ Quy chuẩn về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả được cập nhật, bao gồm cả việc sử dụng các sản phẩm chiếu sáng LED; hệ thống giám sát và đánh giá các hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED được phê duyệt; các sản phẩm chiếu sáng LED được cấp nhãn mác và giấy chứng nhận chất lượng.

Bên cạnh đó, tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo nhằm tăng cường công tác đánh giá đèn LED và các ứng dụng của sản phẩm chiếu sáng LED, phổ biến bài học kinh nghiệm rút ra từ các dự án thử nghiệm; Thực hiện chương trình nâng cao năng lực cho các đơn vị nghiên cứu và triển khai về các sản phẩm chiếu sáng LED.

Đồng thời, hoàn thành các thiết kế khả thi về sản xuất các sản phẩm chiếu sáng LED tại Việt Nam, các dự án trình diễn chiếu sáng bằng đèn LED trong nhà và ngoài trời.

Dự án được thực hiện 4 năm trên địa bàn toàn quốc. Tổng hạn mức vốn của Dự án là 8.146.794 USD, trong đó, vốn ODA do GEF viện trợ không hoàn lại thông qua UNDP 1.517.400 USD; vốn đối ứng bằng tiền mặt của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam 150.000 USD tương đương 3,15 tỷ đồng; vốn đồng tài trợ: Vốn đồng tài trợ bằng hiện vật từ cơ quan phối hợp thực hiện của Việt Nam tương đương 6.479.394 USD, vốn đồng tài trợ bằng hiện vật từ UNDP 100.000 USD.

(Theo Chính Phủ)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Danh mục sản phẩm